Chính sách Đại lý Dropship – Hướng dẫn – Hỗ trợ bán hàng online Dropship trên các sàn TMĐT và mạng xã hội

Lợi ích

Không cần nhiều vốn: Có lẽ lợi thế nhất của Drop Shipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho. Nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ phải mất một khoản đầu tư không hề nhỏ cho hàng lưu kho.

Với mô hình Drop Shipping, bạn sẽ không phải mua bất kỳ sản phẩm nào trừ khi bạn đã bán được hàng và khách hàng đã thanh toán. Nếu không cần khoản chi phí đầu tư cho hàng lưu kho, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp dropshipping thành công với rất ít vốn.

Dễ dàng để bắt đầu: Khởi độngmột doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải đối phó với các hàng hóa vật chất. Với Drop Shipping, bạn không phải lo lắng về:

  • Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng
  • Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng
  • Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách
  • Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước
  • Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho

Chi phí thấp: Vì bạn không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý của bạn sẽ khá thấp. Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp drop shipping thành công đang đặt văn phòng ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính xách tay và tiêu ít hơn 100$ mỗi tháng. Khi bạn phát triển, chi phí này có thể tăng nhưng vẫn ít hơn các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

Địa điểm linh hoạt: Một doanh nghiệp drop shipping có thể di chuyển đến bất kỳ đâu với một thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình.

Lựa chọn loại sản phẩm: Bởi vì bạn không phải bỏ tiền ra mua các mặt hàng mà bạn bán, bạn có thể cung cấp một loạt sản phẩm cho khách hàng tiềm năng của mình. Nếu nhà cung cấp lưu trữ một danh mục hàng hóa, bạn có thể liệt kê tất cả lên website của mình một cách miễn phí.

I. CÁC BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ DROPSHIP HTS:
– Đăng ký theo form tại: rebatngo.vn/dkhtSau khi đăng ký thành công HTS sẽ liên hệ lại với bạn và tạo tài khoản bán hàng trên phần mềm bán hàng của HTS.
– Chủ động tham gia nhóm Facebook hướng dẫnnhóm chat thảo luận trên Zalo của HTS để cùng chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kịp thời các chính sách, hướng dẫn cũng như hỗ trợ mới nhất từ HTS
– Tạo các tài khoản bán hàng online (Xem hướng dẫn tại mục 2)
– Tham khảo sản phẩm, giá nhập và bán (xem hướng dẫn tại mục 3) và bắt đầu đăng bán sản phẩm!
– Khi Phát sinh đơn hàng làm theo hướng dẫn tại mục 4

II. CÁC KÊNH HỖ TRỢ DROP SHIP: (đóng và gửi hàng hộ) cho các đại lý bán hàng online qua các kênh thương mại điện tử như:
– Hướng dẫn bán hàng online trên sàn TMĐT Shopee: rebatngo.vn/hdshopee
– Hướng dẫn bán hàng online trên sàn TMĐT Sendo: rebatngo.vn/hdsendo
– Hướng dẫn bán hàng online trên sàn TMĐT LAZADA: rebatngo.vn/hdlazada
– Hướng dẫn bán hàng online trên sàn TMĐT Vỏ Sò: rebatngo.vn/hdvoso

 Và các trang mạng xã hội tại Việt Nam:
– Hướng dẫn bán hàng online trên Facebook Market Place: rebatngo.vn/hdfb
– Hướng dẫn bán hàng online trên Zalo Shop: rebatngo.vn/hdzalo

Lưu ý: Địa chỉ lấy hàng: Số nhà 79 Tố Hữu – Thị Trấn Tân Phong – Quảng Xương – Thanh Hóa – Hỗ trợ full đơn vị vận chuyển

III. CHÍNH SÁCH GIÁ BÁN THAM KHẢO TẠI: rebatngo.vn/bgbb hoặc Tài khoản đăng nhập Sapo check giá và tồn kho: hts.luuve@gmail.com – Mật khẩu: rebatngo.vn1

– Giá sản phẩm bán cho các đại lý dropship áp dụng giá tại cột “Bán buôn (hỗ trợ dropship)
– Các đơn hàng có số lượng sản phẩm đạt đủ yêu cầu sẽ áp dụng giá tại cột “Bán buôn (mua đủ số lượng)“, Ngoài ra các đại lý drop có khả năng bán đc hàng nhiều có thể đặt cọc trước tiền hàng ( xem mục 4 ) và được áp dụng giá bán buôn tốt nhất này!
– Giá bán sản phẩm ra thị trường là do giá do các đại lý Dropship tự quyết định, khi phát sinh đơn hàng drop, HTS chỉ thu tiền bằng số tiền theo giá bán buôn tại bảng báo giá, phần chênh lệch lợi nhuận đại lý Drop hưởng!
– Tình trạng và tồn kho thực tế chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tại cột ” Tồn kho thực tế
– Khi có biến động về giá bán buôn sẽ hiện thông báo tăng giảm tại cột ” So với tuần trước ” và ” So với tháng trước
– Khi đăng tải sản phẩm, Đại lý drop có thể sử dụng thông tin, hình ảnh sản phẩm tại Cột ” Thông tin SP

1. HƯỚNG DẪN CHECK KHO VÀ GIÁ – HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ WEB:

2. HƯỚNG DẪN CHECK KHO VÀ GIÁ – HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ APP SAPO:

IV. QUY TRÌNH VẬN HÀNH ĐƠN HÀNG DROP SHIP
– Đại lý drop ship phát sinh đơn hàng tự gọi điện xác nhận với khách hàng về đơn hàng sau đó gửi thông tin về đơn hàng đầu tiên tới page: fb.com/rebatngo.vn
– Chuyển tiền ứng trước đơn hàng cho HTS (giá trị chuyển là tổng giá trị sản phẩm theo giá bán buôn) theo thông tin ngân hàng tại: rebatngo.vn/ttol , đối với đại lý bán đc nhiều hàng có thể đặt cọc trước một lượng tiền hàng nhất định để được giá tốt nhất cũng như không mất công chuyển tiền nhiều lần. Lượng tiền đặt cọc này sẽ đc khấu trừ dần vào các đơn hàng của đại lý hoặc gửi trả lại cho đại lý khi đại lý yêu cầu!
– Đội vận hành dropship của HTS tiếp nhận đơn hàng, tạo tài khoản bán hàng tại phần mềm cho Drop, hướng dẫn Drop tạo đơn, bắt đầu từ đơn hàng thứ 2 thì Drop sẽ chủ động tạo đơn và bán hàng trực tiếp từ phần mềm quản lý của HTS!

1. HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TỪ WEB SAPO.VN

2. HƯỚNG DẪN TẠO ĐƠN HÀNG TỪ APP SAPO

3. HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CÔNG NỢ – SỐ DƯ KÝ QUỸ TẠI APP SAPO

4. HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CÔNG NỢ – SỐ DƯ TẠI WEB SAPO

  • Lưu ý: Đối với các đơn hàng ngoài (không phải đơn TMĐT), Drop có thể tự tạo đơn từ các ĐVVC như Viettelpost, Vnpost, Sengo, GHTK, GHN và điền MÃ VẬN ĐƠN tại mục Ghi chú khi tạo đơn hàng. Nếu Drop muốn HTS tự ship (ko cần chuyển trước tiền hàng) vui lòng ghi rõ nội dung tại mục ghi chú gồm: HTS tự ship + Số tiền thu COD khách + khách hàng hay drop chịu phí vận chuyển. Trường hợp này Nếu đơn hàng hoàn về thì phí ship sẽ do Drop chịu!

V. TRƯỜNG HỢP HOÀN HÀNG:
– Các đơn hàng chuyển hoàn, HTS sẽ nhận lại kho và kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi chuyển hoàn.
– Nếu sản phẩm còn nguyên trạng ban đầu: Tiền hàng của sản phẩm sẽ được Chuyển khoản lại cho đại lý dropship hoặc cộng vào tài khoản đặt cọc của Đại lý
– Trường hợp sản phẩm không còn nguyên trạng ban đầu, tùy vào lý do, HTS và đại lý drop sẽ thảo luận phương án xử lý!

 

 

 

One Reply to “Chính sách Đại lý Dropship – Hướng dẫn – Hỗ trợ bán hàng online Dropship trên các sàn TMĐT và mạng xã hội”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *